0934.50.22.60

Hỗ trợ online

Trang chủ > Tin tức > Laptop Panasonic Toughbook CF-SX2 và những điều bạn nên biết

Laptop Panasonic Toughbook CF-SX2 và những điều bạn nên biết


Nếu bạn cho rằng Laptop Panasonic là những chiếc laptop sinh ra chỉ để dành riêng cho quân đội bởi tính ưu việt của nó là siêu bền kèm theo là ngoại hình thô kệch. Thì chiếc Laptop Panasonic Toughbook CF-SX2 khẳng định rằng bạn chỉ đúng một nữa.


Laptop Panasonic Toughbook CF-SX2 đã được Panasonic cải thiển một cách thấy rõ về ngoại hình. Thực tế là nó đã mỏng hơn người tiền nhiệm của mình đến 33% và còn rất nhiền ưu điểm khác mà bạn không thể phủ nhận được. Và tất nhiên cũng có cả những hạn chế, hãng cùng nhau nhìn qua nhan sắc và nội lực của chiếc laptop này các bạn nhé.

 

 

Panasonic cho biết mẫu máy này mỏng hơn 33% so với mẫu Toughbook 2010. Có độ dày 25 mm tại điểm dày nhất, CF-SX2 vẫn chưa đủ mỏng theo các tiêu chuẩn hiện nay. Tuy vậy, cũng cần phải nhớ rằng đây là chiếc máy tính "nồi đồng cối đá" phục vụ cho doanh nhân, và chiếc máy này có thể sống sót sau các cú rơi từ độ cao 76 cm.

 

Ngoài ra, Laptop Panasonic Toughbook CF-SX2 cũng có thể chịu được những cú rơi 30 cm từ tất cả mọi góc độ, đồng thời chịu đựng được áp lực tương đương 100 kg. Trong thử nghiệm của Cnet, Toughbook vượt qua được tất cả các thử nghiệm trên mà không hề bị trầy xước.

 

Điểm mạnh: chịu được rơi và va đập, nhẹ và dễ cầm, phần cứng tốt, số lượng khe cắm nhiều, có chứa ổ quang.

 

Điểm yếu: bàn phím và touchpad nhỏ, không sử dụng ổ thể rắn SSD, màn hình có góc nhìn hẹp.

 

 

Với thiết kế "thế kỉ 20" của mình, CF-SX2 thực tế nhẹ hơn nhiều so với ấn tượng tạo ra bởi hình dáng của mình. Máy chỉ có cân nặng 1,21 kg, nhờ có thân làm bằng nhôm giúp giảm cân nặng và tăng độ bền. Với màn hình 12.1-inch, CF-SX2 có thể được cầm dễ dàng bằng một tay. Độ dày của máy giúp cầm máy chắc chắn hơn.

 

Tính năng: 8/10

 

Tuy có độ phân giải 1600x900 trên màn hình LED 12.1, CF-SX2 lại chịu một điểm trừ là góc nhìn quá hẹp. Tuy vậy, màn hình chất liệu matte của máy giúp hiển thị tốt hơn trong những môi trường có độ sáng cao.

 

Điểm trừ lớn của CF-SX2 là chỉ sử dụng ổ cứng SATA với dung lượng rất nhỏ: 250GB. Tuy Panasonic đã đưa ra cam kết rằng ổ cứng của CF-SX2 được bảo vệ tốt và có thể chống shock, việc lựa chọn ổ cứng thể rắn (SDD) vẫn sẽ giúp máy bền hơn. Đồng thời, 250GB là không đủ dùng.

 

CF-SX2 có 2 cổng USB 3.0 và 1 cổng USB 2.0, vừa đủ cho một chiếc laptop 12.1 inch. Ngoài ra, máy cũng hỗ trợ đầu ra HDMI và VGA. Điểm nhấn của máy là CF-SX2 hỗ trợ kết nối 3G. Ngoài ra, CF-SX2 cũng có ổ quang (DVD) với thiết kế khá đặc biệt: mở lên khi được bấm nút Eject.

 

 

Cấu hình cụ thể của chiếc laptop panasonic CF-SX2 như sau:

- Vi xử lý: Intel Core i5 2.6GHZ

- Đồ  họa: Intel HD 4000

- Video: HDMI và VGA

- Audio: loa stereo, jack cắm headphone và micro

- Khe cắm: 2 USB 3.0, 1 USB 2.0, khe đọc thẻ SD

- Mạng: Ethernet, 802.11n Wi-Fi, Bluetooth, hỗ trợ kết nối 3G

- Ổ quang: DVD

 

Trong khi còn một số điểm trừ (ổ cứng SATA, bàn phím nhỏ và không chống nước), CF-SX2 vẫn là một chiếc máy với độ bền cao hơn hầu hết tất cả các laptop của thị trường hiện tại. Tuy vậy, giá thành quá cao (46 triệu đồng) của máy sẽ là một trở ngại lớn với người dùng. Dù sao đi chăng nữa, dưới lớp vỏ thô kệch của CF-SX2 vẫn là một chiếc laptop nhẹ và đủ mạnh cho đối tượng người dùng doanh nhân - những người có thể chấp nhận mức giá 46 triệu đồng của máy.